Hàng bánh tráng trộn danh bất hư truyền ở Sài Gòn

Nếu bạn yêu Sài Gòn, yêu ẩm thực Sài thành và yêu cả những món ăn vặt ngon bất tận nơi đây thì chắc chắn không thể quên được món bánh tráng trộn rồi. Mặc cho dòng ẩm thực đường phố Sài Gòn cứ đổi mới, du nhập thêm nhiều món ăn mới lạ, bánh tráng trộn dường như vẫn chiếm vị trí số 1 trong lòng giới trẻ. Toplist xin chia sẻ những hàng bánh tráng trộn lâu năm, danh bất hư truyền của thành phố mà không tín đồ ăn vặt nào lại không biết.

Bánh tráng Biển Vương

Trong giới nghiền bánh tráng, chắc hẳn ai cũng biết tới thương hiệu bánh tráng Biển Vương, người làm nên thương hiệu bánh tráng này là cô Vương Thuý Thương trong những năm tháng học cấp 3 khó kiếm ăn. Bánh tráng trộn Biển Vương ngon nổi tiếng Sài Gòn bởi hương vị độc đáo, không lẫn vào đâu được, khiến người ta ăn một lần mà thương nhớ mãi. Có nhiều thực khách phương xa vì mê mẩn món này mà chạy xe cả chục cây số chỉ để thưởng thức món này. Bánh tráng trộn Biển Vương với nguyên liệu hoàn toàn sạch, do chính tay cô chủ dày công chế biến, với tất cả tâm huyết của mình trong từ món bánh tráng trộn rất ngọn.

Hương vị hấp dẫn

  • Bánh tráng Biển Vương với hương vị độc đáo, quyến rũ khó cưỡng.
  • Bánh tráng được trộn đều với các nguyên liệu khác, tạo nên một món ăn hài hòa, vừa miệng.
  • Bánh tráng trộn Biển Vương có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn và chút cay nhẹ, ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu tươi ngon

  • Bánh tráng Biển Vương chỉ sử dụng những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bánh tráng được chọn lọc kỹ lưỡng, có độ dai và giòn vừa phải.
  • Các loại rau củ quả được rửa sạch và thái nhỏ, đảm bảo độ tươi ngon.

Giá cả hợp lý

  • Bánh tráng trộn Biển Vương có giá thành hợp lý với nhiều nguyên liệu.
  • Mỗi phần bánh tráng trộn chỉ từ 15.000 đến 20.000 VNĐ.
  • Với mức giá này, bạn có thể thưởng thức một món ăn vặt ngon miệng và bổ dưỡng.

Bánh tráng trộn Cô Nhung

Bánh tráng trộn Cô Nhung có thâm niên bán bánh tráng trộn gần 20 năm. Nơi đây thu hút đông đảo khách hàng, đặc biệt là học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Người ở xa thì tìm đến ship chứ nhất định phải nếm thử mới thôi. Bánh tráng trộn Cô Nhung kích thích vị giác thực khách bởi sự kết hợp của nhiều loại topping hấp dẫn như xoài, ruốc tôm, khô mực, hành phi, rau răm, đậu phộng,… Tất cả được trộn đều, rưới sốt me chua chua ngọt ngọt cùng một ít tương ớt tạo nên hương vị riêng.

Đặc điểm hấp dẫn

  • Bánh tráng trộn Cô Nhung sử dụng những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng.
  • Bánh tráng được nướng giòn rụm, trộn đều với các loại gia vị và topping hấp dẫn.
  • Bánh tráng trộn Cô Nhung có hương vị đậm đà, vừa miệng, khiến thực khách ăn mãi không ngán.

Món ăn kèm

  • Bánh tráng trộn Cô Nhung thường được ăn kèm với nước chấm me chua ngọt.
  • Nước chấm me được pha chế theo công thức đặc biệt, tạo nên hương vị độc đáo.
  • Bánh tráng trộn Cô Nhung có giá thành hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Bánh tráng trộn Dì Hoa

Gánh hàng rong của cô Dì Hoa nằm khiêm tốn trên vỉa hè số 377 Nguyễn Thượng Hiền, quận 10, TP.HCM. Ngày nào, cô cũng ngồi tỉ mẩn bên chén gia vị 15 món, cẩn thận trộn từng bịch bánh tráng đưa đến tay thực khách. Chỉ cần bạn nói: “Cô ơi con thích ăn cay/ vừa/ không cay”, cô sẽ hào phóng rưới sốt me, tương ớt đỏ au trên từng bịch bánh tráng một cách chuẩn xác.

Những điểm nhấn của bánh tráng trộn dì Hoa

  • Bánh tráng trộn Dì Hoa được làm từ những nguyên liệu tươi ngon và chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bánh tráng trộn Dì Hoa có hương vị đậm đà, vừa miệng, không quá chua cũng không quá cay.
  • Bánh tráng trộn Dì Hoa có giá thành hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Các loại bánh tráng trộn dì Hoa

  • Bánh tráng trộn thịt bò
  • Bánh tráng trộn khô bò
  • Bánh tráng trộn thập cẩm.

Bánh tráng trộn Bà Sáu

Bà Sáu là người đầu tiên đặt nền móng cho món bánh tráng trộn ở Sài Thành vào những năm đầu thập niên 1980. Gánh hàng bà Sáu ngày ấy chính là một chiếc xe đạp cọc cạch chở cái thau đựng bắp rang để lăn lộn khắp các nẻo đường. Đi học về, mấy đứa nhỏ thường tranh thủ xúm lại quanh xe của bà để mua bằng được một bịch bắp rang nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Vậy mà vô tình, mớ hành phi ấy lại là một nửa linh hồn làm nên món Bánh tráng trộn nức tiếng Sài Thành ngày nay. Phần hành phi của hàng bà Sáu là sự kết hợp tuyệt hảo của tỏi, ớt khô và hành tím thái mỏng đun trong dầu ăn. Phần nước sốt thì đúng chuẩn vị chua, mặn, ngọt kèm thêm chút cay. Rau răm và đậu phộng cũng là những thành phần không thể thiếu trong công thức bánh tráng trộn của bà Sáu.

Từng nguyên liệu bánh tráng trộn Bà Sáu

  • Bánh tráng dẻo được để 1 nắng và nướng chín
  • Xì dầu tỏi ớt đặc trưng
  • Tá lả topping: tóp mỡ, mỡ hành, khô bò, rau răm
  • Những loại đu đủ, xoài, cóc cắt tua rua khi chín tới
  • Đậu phộng rang, hành phi, ruốc

Mua bánh tráng trộn Bà Sáu ở đâu:

  • 308 Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh
  • 333 Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10, TP.HCM
  • 347/42 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 2, Quận Tân Bình

Bánh tráng trộn Cô Loan

Bánh tráng trộn Cô Loan khiến bao thế hệ học sinh, sinh viên và người dân Sài Gòn say đắm. Từ những năm 1988, Cô Loan bán bánh tráng trộn tại một địa chỉ trên đường Nguyễn Tri Phương, Quận 5 sau đó chuyển về Nguyễn Thượng Hiền. Hơn 30 năm gắn bó với nghề, bánh tráng trộn của Cô Loan được biết bao thực khách yêu thích, thậm chí lựa chọn cho những bữa tiệc liên hoan. Từ đinh hương, thảo quả, quế, hồi… Cô Loan tổng hợp hơn 10 nguyên liệu gia vị để tạo nên nước sốt có mùi thơm quyến rũ đặc trưng. Biết bao người từ quan chức, doanh nhân thành đạt cho đến học sinh, sinh viên đều tìm đến bánh tráng trộn Cô Loan từng lần nếm thử hương vị này.

Bí quyết chế biến bánh tráng trộn cô Loan

  • Sử dụng sa tế, hạt mè, ớt bột, bột tôm, đậu phộng… và bí kíp gia truyền 30 năm.
  • Hàng ngày, Cô Loan vẫn thức dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị cho từ 10 – 15 kg khô mực hay bò (tuỳ nhu cầu thực khách hôm đó).
  • Trộn bánh tráng theo bí kíp gia truyền, giữ nguyên độ giòn rụm của những nguyên liệu.
  • Lấy được trọn vẹn tinh tuý, dậy hương gia vị.

Địa chỉ bánh tráng trộn Cô Loan

  • 295 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3

Kết luận

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt ngon, bổ, rẻ, được nhiều người yêu thích. Nếu có dịp đến Sài Gòn, bạn đừng quên thưởng thức những hàng bánh tráng trộn danh bất hư truyền mà Toplist đã giới thiệu ở trên nhé. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng!