Hà Nội không chỉ thắng cảnh, mà còn hấp dẫn thực khách bởi các quán ăn vỉa hè. Nói đến phổ ẩm thực Hà thành, chúng ta không thể không nhắc đến phố Tô Hiệu. Tô Hiệu, con phố chẳng có gì ngoài: “ăn, ăn, ăn và ăn”. Và bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau khám phá thiên đường ẩm thực phố Tô Hiệu – Cầu Giấy này nhé.
1. Quán bún riêu cua đồng – Đảo Bún
1.1 Phong cách phục vụ
Nếu đang kiếm quán bún ăn tươi, ngon thì Đảo Bún chính là địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm. Đây là địa chỉ nổi tiếng với các món ăn như: bún riêu cua đồng, bún chả,… Đảo Bún phục vụ thực khách không gian quán sạch sẽ, ấm cúng, có máy lạnh, bàn ghế sạch sẽ. Đảo Bún có chuẩn phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, thân thiện. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình nhà Đảo Bún hứa hẹn mang tới cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn, thoải mái nhất.
1.2 Món ăn
Đúng là thiên đường cho những ai là tín đồ của bún riêu, quán có cái tên khiến người ta phải tò mò, đồng thời hứa hẹn đưa ta đến một thế giới ẩm thực bao la của hương vị đất Bắc. Sở dĩ có cái tên như vậy là vì quán thường chế biến các món nước theo công thức gia truyền của vùng Bắc Ninh.
Nước dùng
Điều làm nên thành công của bún riêu chính là nước dùng đậm đà. Nước dùng của Đảo Bún không chỉ thơm vị cua đồng mà còn thoang thoảng mùi mắm tôm. Nước dùng này được dùng nấu với riêu cua tạo hương vị ngọt thanh khó cưỡng.
Topping
Topping bún riêu cua đồng cũng rất đa dạng và chất lượng, phổ biến nhất là bò, chả, giò tai, trứng vịt lộn. Trong đó, topping chả cua được đông đảo thực khách ưa chuộng.
1.3 Bảng giá
Giá một tô bún cua tại Đảo Bún vô cùng bình dân, chỉ 35.000đ/bát. Một tô đầy đủ topping nhưng giá lại khá mềm, các bạn có thể thưởng thức no căng bụng mà không lo về giá.
Bảng giá tham khảo tại Đảo Bún
Tên món | Giá |
---|---|
Bún riêu cua đồng | 35.000đ/bát |
Bún chả | 30.000đ/bát |
Chả cua | 5.000đ/chiếc |
Nước giải khát | 10.000đ/chai |
2. Bánh mì que Phượng
2.1 Bánh mì “huyền thoại”
Là cái tên đã quá nổi tiếng trên bản đồ ẩm thực Hà thành, bánh mì Phượng được mệnh danh là “huyền thoại” với hương vị bánh mì đặc trưng mà không nơi nào có được. Ra đời từ năm 1993, tính đến nay, bánh mì Phượng đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, phục vụ hàng triệu lượt khách hàng mỗi năm.
2.2 Phong cách phục vụ
Bánh mì Phượng phục vụ thực khách không gian quán bình dân, ấm cúng, sạch sẽ. Quán được rất nhiều thực khách ưa chuộng, nên đôi khi vào giờ cao điểm, bạn sẽ phải đợi khá lâu để được phục vụ. Thời gian phục vụ khách hàng của quán từ 6h đến 23h.
2.3 Review khách hàng
Bạn đọc Ninh Văn Toàn chia sẻ: “Mình là một khách hàng trung thành của bánh mì Phượng đã rất nhiều năm nay, kể từ khi còn là một cậu nhóc. Hương vị bánh mì Phượng chưa bao giờ thay đổi, vẫn thơm ngon, hấp dẫn như ngày nào. Mình thích nhất là loại bánh mì thịt nướng pate, thịt nướng mềm thơm, pate béo ngậy, kết hợp với nhau tạo nên một hương vị rất tuyệt vời. Giá cả bánh mì Phượng cũng rất bình dân, chỉ từ 15.000đ/chiếc. Nếu có dịp đến phố Tô Hiệu, nhất định bạn phải thử bánh mì Phượng nhé”.
Bạn đọc Nguyễn Ngọc Linh chia sẻ: “Mình là một cô gái khá khó tính trong việc ăn uống, nhưng khi thưởng thức bánh mì Phượng, mình đã bị chinh phục hoàn toàn. Bánh mì giòn rụm, thịt nướng thơm mềm, pate béo ngậy, rau dưa tươi ngon, nước sốt đậm đà. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị rất hài hòa, khó quên. Giá cả bánh mì Phượng cũng rất hợp lý, chỉ từ 15.000đ/chiếc. Mình highly recommend bánh mì Phượng cho các bạn nhé”.
Bạn đọc Phạm Thị Lan Anh chia sẻ: “Mình đã từng ăn bánh mì ở rất nhiều nơi, nhưng chưa nơi nào ngon bằng bánh mì Phượng. Bánh mì Phượng có hương vị rất riêng, không lẫn vào đâu được. Mình thích nhất là loại bánh mì thịt nướng chả, thịt nướng mềm thơm, chả giòn giòn, kết hợp với nhau tạo nên một hương vị rất hấp dẫn. Giá cả bánh mì Phượng cũng rất bình dân, chỉ từ 15.000đ/chiếc. Nếu có dịp đến phố Tô Hiệu, nhất định bạn phải thử bánh mì Phượng nhé”.
3. Bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh
3.1 Quán “ruột” của nhiều người dân Hà thành
Là quán ăn gia truyền với hơn 30 năm kinh nghiệm, bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh đang là địa chỉ ẩm thực quen thuộc của nhiều người dân Hà thành. Quán phục vụ thực khách món ăn nổi tiếng của vùng đất Bắc Ninh – bánh cuốn, cùng một số món ăn kèm hấp dẫn khác như: chả giò, nem rán, thịt nướng.
3.2 Món ăn
Điểm đặc biệt của bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh chính là phần nhân bánh. Phần nhân bánh khá đa dạng, bao gồm: mộc nhĩ, thịt, hành khô. Thịt dùng làm nhân bánh được quán lựa chọn cẩn thận, đảm bảo độ tươi ngon, mềm mại. Sau khi chế biến, phần nhân bánh tỏa ra hương thơm hấp dẫn, quyện với nước chấm chua ngọt tạo nên một hương vị rất đặc biệt.
3.3 Review khách hàng
Bạn đọc Nguyễn Văn Toàn chia sẻ: “Mình là một tín đồ của bánh cuốn, nên mình đã từng ăn bánh cuốn ở rất nhiều nơi. Nhưng phải đến khi thưởng thức bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh, mình mới thực sự bị chinh phục. Bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh có hương vị rất riêng, không lẫn vào đâu được. Phần vỏ bánh mỏng, mềm mịn, phần nhân bánh đậm đà, thơm ngon. Nước chấm bánh cuốn cũng rất đặc biệt, chua ngọt hài hòa, kích thích vị giác. Giá cả bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh cũng rất hợp lý, chỉ từ 25.000đ/suất. Nếu có dịp đến phố Tô Hiệu, nhất định bạn phải thử bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh nhé”.
Bạn đọc Nguyễn Ngọc Linh chia sẻ: “Mình là một cô gái khá khó tính trong việc ăn uống, nhưng khi thưởng thức bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh, mình đã bị chinh phục hoàn toàn. Bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh có hương vị rất hài hòa, không quá mặn, không quá ngọt. Phần vỏ bánh mỏng, mềm mịn, phần nhân bánh đậm đà, thơm ngon. Nước chấm bánh cuốn cũng rất đặc biệt, chua ngọt hài hòa, kích thích vị giác. Giá cả bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh cũng rất hợp lý, chỉ từ 25.000đ/suất. Mình highly recommend bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh cho các bạn nhé”.
Bạn đọc Phạm Thị Lan Anh chia sẻ: “Mình đã từng ăn bánh cuốn ở rất nhiều nơi, nhưng chưa nơi nào ngon bằng bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh. Bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh có hương vị rất riêng, không lẫn vào đâu được. Phần vỏ bánh mỏng, mềm mịn, phần nhân bánh đậm đà, thơm ngon. Nước chấm bánh cuốn cũng rất đặc biệt, chua ngọt hài hòa, kích thích vị giác. Giá cả bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh cũng rất bình dân, chỉ từ 25.000đ/suất. Nếu có dịp đến phố Tô Hiệu, nhất định bạn phải thử bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh nhé”.
4. Bánh tráng trộn
4.1 Món ăn đường phố quen thuộc
Bánh tráng trộn là một món ăn đường phố quen thuộc của người dân Hà thành, đặc biệt là giới trẻ. Món ăn này được làm từ bánh tráng khô, cắt nhỏ và trộn với nhiều loại nguyên liệu như tôm khô, chả cá, bò khô, rau thơm, đậu phụng, tương ớt, nước mắm… Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị độc đáo, hấp dẫn.
4.2 Cách chế biến
Để có món bánh tráng trộn ngon, người bán cần phải chọn những loại nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, người bán sẽ cắt bánh tráng khô thành những miếng nhỏ, cho vào một cái túi lớn, sau đó thêm các nguyên liệu khác vào túi và lắc đều để tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Cuối cùng, cho ra đĩa và thưởng thức.
4.3 Review khách hàng
Bạn đọc Nguyễn Văn Toàn chia sẻ: “Mình là một tín đồ của bánh tráng trộn, nên mình đã từng ăn bánh tráng trộn ở rất nhiều nơi. Nhưng phải đến khi thưởng thức bánh tráng trộn ở phố Tô Hiệu, mình mới thực sự bị chinh phục. Bánh tráng trộn ở đây có hương vị rất riêng, không lẫn vào đâu được. Các nguyên liệu trong bánh tráng trộn đều tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá cả bánh tráng trộn cũng rất bình dân, chỉ từ 15.000đ/phần. Nếu có dịp đến phố Tô Hiệu, nhất định bạn phải thử bánh tráng trộn ở đây nhé”.
Bạn đọc Nguyễn Ngọc Linh chia sẻ: “Mình là một cô gái khá khó tính trong việc ăn uống, nhưng khi thưởng thức bánh tráng trộn ở phố Tô Hiệu, mình đã bị chinh phục hoàn toàn. Bánh tráng trộn ở đây có hương vị rất đặc biệt, không quá mặn, không quá ngọt. Các nguyên liệu trong bánh tráng trộn đều tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá cả bánh tráng trộn cũng rất hợp lý, chỉ từ 15.000đ/phần. Mình highly recommend bánh tráng trộn ở phố Tô Hiệu cho các bạn nhé”.
Bạn đọc Phạm Thị Lan Anh chia sẻ: “Mình đã từng ăn bánh tráng trộn ở rất nhiều nơi, nhưng chưa nơi nào ngon bằng bánh tráng trộn ở phố Tô Hiệu. Bánh tráng trộn ở đây có hương vị rất riêng, không lẫn vào đâu được. Các nguyên liệu trong bánh tráng trộn đều tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá cả bánh tráng trộn cũng rất bình dân, chỉ từ 15.000đ/phần. Nếu có dịp đến phố Tô Hiệu, nhất định bạn phải thử bánh tráng trộn ở đây nhé”.
Kết luận
Như vậy, qua bài viết trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu về ba món ăn đặc trưng của phố Tô Hiệu – bánh mì Phượng, bánh cuốn gia truyền Bắc Ninh và bánh tráng trộn. Đây là những món ăn được nhiều người dân Hà thành yêu thích và lựa chọn khi muốn thưởng thức ẩm thực đường phố. Với hương vị đậm đà, giá cả phải chăng và chất lượng đảm bảo, các món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng khi đến phố Tô Hiệu. Hãy ghé thăm phố Tô Hiệu và thưởng thức những món ăn đặc trưng của nơi đây nhé!